game pc 2024

dragon’s dogma 2 multiplayer จัดเป็นหนึ่งในวิดีโอเกมที่มีคนรอคอยกันมากที่สุดในปี 2024 สำหรับเกม Dragon’s Dogma 2 เกมนี้น่าสนใจตรงไหน ทำไมคนถึงเฝ้าคอย และเรารู้อะไรเกี่ยวกับเกมนี้กันบ้างไป เรารวบรวมทั้งหมดมาไว้ให้หมดแล้วที่เดียวคอยกันมาเป็นสิบปีในที่สุดเราก็กำลังจะได้เล่นกันแล้วสำหรับ Dragon’s Dogma 2 สุดยอดเกม dragon’s dogma 2 coop

Action Rpg จากค่าย Capcom ที่ภาคต้นฉบับสร้างความสนุกและความประทับใจให้กับเกมเมอร์หลายคน แม้ตัวเกมภาคแรกจะไม่ได้สมบูรณ์แบบและมีจุดด้อยหลายอย่างแต่ก็ต้องยอมรับว่า Dragon’s Dogma จัดเป็นผลงานเกมที่ “หาเกมอื่นมาแทนไม่ได้” เกม stream 2024 และในฐานะที่นี่เป็นหนึ่งในเกมที่มีคนเฝ้ารอมากที่สุดของปีเราก็ขอรวมข้อมูลทั้งหมดที่น่าสนใจมาฝากกัน เกมสุดฮิต 2024 ทั้งแฟนหน้าใหม่ที่สนใจเกมนี้อยู่หรือแฟนเก่าก็จะได้รับรู้ข้อมูลทั้งหมดไปด้วยกัน

มันคือเกมอะไรทำไมคนตื่นเต้นรอคอย ?

dragon’s dogma 2 multiplayer Dragon’s Dogma 2 คือผลงานภาคต่อของเกม ACTION RPG จากปี 2012 ที่แม้ภาคแรกจะประสบความสำเร็จแต่ก็ต้องรอกันถึงสิบปีกว่าภาคต่อจะถูกพัฒนา ตัวเกมถูกเปิดตัวในเดือน มิถุนายน ปี 2022 และหลังจากนั้นก็มีการปล่อยข้อมูลออกมาแบบต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของเนื้อเรื่อง และการปรับปรุงที่สำคัญที่เพิ่มเติมเข้ามาในเกมภาคนี้ จุดแรกที่ตัวเกมเปลี่ยนแปลงก็คือการใช้เอนจิ้นเทพของค่าย Capcom อย่าง RE Engine มาแทนที่ MT Framework ในเกมภาคก่อน

ทีมงาน Capcom ระบุว่าเป้าหมายในการสร้าง Dragon’s Dogma 2 คือการใส่ระบบต่าง ๆ ที่เคยอยากจะใส่เข้าไปในเกมภาคแรกแต่ทำไม่ได้ด้วยข้อจำกัดด้านเทคโนโลยีของเกมในยุคนั้น นอกจากนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วการปรับปรุงของเกมจะเป็นเรื่องของการแก้ไขจุดบกพร่องดั้งเดิมของเกมต้นฉบับ ทำให้โดยรวมแล้วตัวเกมอาจจะไม่ได้มีระบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นแบบเห็นได้ชัด

อีกจุดที่ทีมงานตั้งใจทำกันแบบเต็มที่ก็คือในส่วนของเนื้อเรื่องและบทสนทนาของ NPC ภายในเกมที่ถือเป็นจุดอ่อนสำคัญในภาคก่อน โดยรวมแล้วโทนของระบบการเล่นนั้น Dragon’s Dogma 2 จะมีเกม Grand Theft Auto V เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ในแง่โลกที่กว้างใหญ่ (ใหญ่ขึ้นจากภาคก่อน 4 เท่า) ระบบ Random Event และระบบช่วงเวลากลางวัน-กลางคืนที่ส่งผลกระทบตต่อศัตรูที่ผู้เล่นจะได้เจอ

ผู้สร้างเกมนี้คือใคร ?

ตัวเกมภาคแรกและภาคล่าสุดนี้จะกำกับโดยคุณ Hideaki Itsuno ซึ่งเคยฝากผลงานเกมดังไว้มากมายจากค่าย Capcom ซึ่งผลงานเด่นก็คือ Devil May Cry ภาค 3, 4 และ 5 ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาคุณ Hideaki Itsuno ก็ยุ่งอยู่กับการดูแลเกม Devil May Cry 5 แต่เมื่อโครงการนั้นสิ้นสุดลงก็ถึงเวลาหวนกลับมายังซีรีส์รักอย่าง Dragon’s Dogma จนออกมาเป็นผลงานภาคใหม่ที่เรากำลังจะได้เล่นกัน dragon’s dogma 2 coop

รูปแบบการเล่นของ Dragon’s Dogma 2

ตัวเกมถูกจัดให้เป็นเกมแนว Action Rpg Open World เกมสุดฮิต 2024  แบบ Singleplayer หรือเล่นคนเดียว จุดเด่นของเกมที่เป็นหัวใจสำคัญเลยก็คือระบบการต่อสู้ ตัวเกมมีระบบการต่อสู้ที่สนุกและท้าทาย นอกจากผู้เล่นจะปีนป่ายและต่อสู้กับศัตรูขนาดใหญ่ยักษ์ได้แล้ว อนิเมชั่นท่วงท่าการเคลื่อนไหวของตัวละครยังลื่นไหล ตัวเกมยังรองรับการปรับแต่งตัวละครที่หลากหลาย

เราสามารถเลือกเล่นตัวละครจากหลากหลาย Class (ในเกมเรียกว่า vocation) ซึ่งมีทั้งแต่อาชีพพื้นฐานอย่าง นักรบ โจร จอมอาคม ไปจนถึงอาชีพล้ำ ๆ หรืออาชีพสายผสมเช่น Mystic Spearhand ผู้ใช้หอกเวท, Magick Archer มือธนูผู้ใช้ศรเวท หรือ Trickster อาชีพใหม่ที่เน้นการใช้อาคมลวงตาศัตรูและเพิ่มพลังให้กับเพื่อนร่วมทีม dragon’s dogma 2 coop

ต้องเล่นภาคแรกก่อนหรือไม่ ?

ไม่จำเป็นต้องเล่นภาคแรกมาก่อน เพราะเนื้อหาทั้งหมดในภาคนี้เกิดขึ้นในโลกคู่ขนานของเกมภาคต้นฉบับ แต่ใครที่เล่นภาคแรกมาก่อนก็อาจจะ “อิน” มากยิ่งขึ้นในด้านของเนื้อเรื่องหลักและธีมต่าง ๆ ในเกม

เนื้อเรื่องของเกม

ผู้เล่นรับบทเป็น “Arisen” ผู้ถูกเลือกและแย่งชิงหัวใจไปโดยมังกร นำไปสู่การตามล่าเจ้ามังกรยักษ์ที่เป็นภัยพิบัติของโลก นอกจากนั้นตัวเอกของเราในฐานะ Arisen ยังต้องเข้าไปพัวพันกับการเมืองของสองอาณาจักรภายในเกมอย่าง Vermund และ Battahl dragon’s dogma 2 coop

เกมที่ “คล้าย” กันกับ Dragon’s Dogma

อย่างที่เราเล่ากันไปข้างต้นเอาจริง ๆ แล้วปัจจุบันก็ยังไม่มีเกมไหนที่เหมือนกับ Dragon’s Dogma ในทุกภาคส่วน แต่ถ้ายกมาแบบพอให้เห็นภาพก็พอจะบอกได้ว่า Dragon’s Dogma คือลูกผสมของเกมเช่น Skyrim, Elden Ring, Witcher 3 และ Monster Hunter ที่ระบบการเล่นในส่วนของ RPG อาจจะไม่ได้ลึกล้ำมากกล่าวคือตัวเกมไม่ได้เน้นเรื่องการสนทนาและการมีตัวเลือกที่ส่งผลกระทบต่อเหตุการณ์หรือเรื่องราวในเกม แต่เน้นหนักไปที่ความสนุกของการต่อสู้และการพัฒนาตัวละครของเราแทน เกมสุดฮิต 2024

บทความแนะนำ