game pc 2024

Helldivers 2 หน่วยรบพิฆาต helldivers 2 pc แมลงกลับมาแจกจ่ายระบอบประชาธิปไตยจอมปลอมอีกครั้ง helldivers 2 gameplay ในผลงานเกมชูตติ้งทีมเบสมัลติเพลย์เยอร์ที่ทุ่มทุนสร้างมากขึ้นกว่าเดิมอีกนิด helldivers 1

STORY

Helldivers 2 เนื้อหาของเกม Helldivers 2 นั้นยังคงเป็นเรื่องราวที่ดำเนินต่อเนื่องมาจากภาคแรก ซึ่งพูดถึงการต่อสู้ทำสงครามของชาว Super Earth เผ่าพันธุ์มนุษย์ในโลกยุคอนาคตอันไกลโพ้นที่ปกครองโดยระบอบ “ประชาธิปไตยชี้นำ” (Guided Democracy) ที่รัฐบาลเผด็จการเป็นผู้กำหนดควบคุมทุกอย่างและล้างสมองประชากรให้ปฏิบัติตามคำสั่งที่ฝ่ายอำนาจรัฐต้องการแบบห้ามขัดขืนโต้แย้งใดๆ helldivers 2 gameplay

helldivers 2 pc และความปรารถนาใฝ่ฝันอันสูงสุดของพวกเขานั่นคือการแผ่ขยายอำนาจการปกครองตามระบอบประชาธิปไตยยัดไส้เผด็จการให้ครอบคลุมไปยังดวงดาวต่างๆทั้งหมดในกาแล็กซี่ โดยมีทหารนักสู้อย่างเราๆท่านๆนี่แหละที่เปรียบเสมือนมดงานผู้คอยรับคำสั่งแบกปืนไปบุกรุกสังหารสิ่งมีชีวิตเจ้าถิ่นทุกชนิดที่ขัดขวางต่อต้านแนวคิดของท่านผู้นำ helldivers 1

ด้วยความกลัวอันตรายที่ยังมาไม่ถึง จึงยกพลบุกไปถล่มบ้านพวกมันก่อน

เหมือนภาคก่อนหน้านี้ หน้าที่ของผู้เล่นคือการรุกรานย่างกรายตบเท้าเข้าสู่ดวงดาวต่างๆเพื่อกำจัดสิ่งมีชีวิตทุกชนิดที่อาศัยอยู่ในนั้น ขนาดใหญ่บ้างเล็กบ้างแล้วแต่สายพันธุ์ บางตัวใช้กระสุนธรรมดายิงสองสามนัดก็ร่วงแล้ว ในขณะที่บางตัวอาจมีเกราะหนาจำเป็นต้องใช้สไนเปอร์ กระสุนระเบิด หรือเรียกกำลังสนับสนุนทางอากาศมาปูพรมกวาดล้างเหมือนอย่างในภาพยนตร์ Starship Troopers helldivers 2 pc

ทว่าสิ่งเดียวที่แตกต่างออกไปจากภาคแรกนั่นคือมุมกล้อง เพราะตัวเกมภาคสองนี้ได้เลือกเปลี่ยนมาใช้มุมมองแบบบุคคลที่สามตามเทรนด์ มิได้ใช้มุมกล้องมองลงมาแบบ Top Down ที่สังเกตเห็นศัตรูรอบข้างหน้าหลังซ้ายขวาได้ถนัดเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นหากใครที่คิดจะซื้อเกมนี้มานั่งเล่นลำพังคนเดียวก็ควรระวังไว้ให้ดีเพราะอาจโดนแมลงย่องมาตลบด้านหลังได้แบบไม่ทันตั้งตัว

GAMEPLAY

ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้เลือกดาว เลือกภารกิจ แล้วเลือกจุดดร็อปโซนที่ต้องการ เมื่อเท้าแตะดินเราก็ต้องมุ่งหน้าไปยังพื้นที่เป้าหมายเพื่อทำภารกิจหลักที่จะสุ่มมาไม่เหมือนกันในแต่ละวัน ไล่ตั้งแต่บุกทลายรังแมลง ช่วยนักวิทยาศาสตร์ที่ตกค้าง ปรับจานดาวเทียมรับสัญญาณ ปักหลักป้องกันฐานทัพ เก็บกู้ข้อมูลลับ บรรจุกระสุนใส่ปืนใหญ่ helldivers 2 gameplay

ไปจนถึงปล่อยจรวดขีปนาวุธก็ยังมี โดยผู้เล่นต้องทำภารกิจหลักเหล่านี้ให้สำเร็จแล้วพาตัวเองขึ้นยานถอนกำลังให้ทันภายในเวลาจำกัด 40 นาที ฟังดูเหมือนเยอะนะ แต่ด้วยการเคลื่อนไหวของตัวละครที่ค่อนข้างเชื่องช้าทำได้แค่วิ่งเหยาะๆกับพุ่งหลาวหมอบคลานกับพื้นเท่านั้น ไม่มีม้วนตัวกลิ้งหลบหรือยานพาหนะใดๆมาให้ได้ขับขี่ คุณต้องตระเวนเดินเท้าเปล่าข้ามแม็พไปทำภารกิจหลักสองสามอย่าง ไหนจะมีภารกิจรองสิ่งน่าสนใจยิบย่อยให้ได้เก็บตามรายทางอีก บอกเลยว่าหากนั่งเล่นคนเดียวเหงาๆไม่มีเพื่อนคอยช่วยรับรองว่าเหนื่อยสาหัสแน่นอน helldivers 2 pc

อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่เราไม่อยากแนะนำให้ใครเล่นเกมนี้แบบโซโลลำพัง นั่นคือจำนวนยูนิตของศัตรูภายในเกมนี้มันจะไม่มีการปรับสเกลเพิ่มขึ้นหรือลดลงตามจำนวนผู้เล่นในปาร์ตี้ นั่นหมายความว่าถึงแม้ดาวทั้งดวงจะมีเราแค่คนเดียว แต่ศัตรูก็ยังอึดถึกและยกขบวนมากันเยอะเหมือนตอนเรามากันครบทีม ดังนั้นการเล่นคนเดียวในเกมนี้จึงเป็นเรื่องยากแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะแค่กระสุนและจำนวนชีวิตของคนๆเดียวมันก็ไม่เพียงพอรับมือกับปริมาณกองทัพศัตรูที่ถูกดีไซน์มาสำหรับผู้เล่นสี่ท่านแล้ว ซึ่งนับว่าโชคดีที่การออนไลน์ Co-op มันช่างสะดวกง่ายดายเพียงแค่กดปุ่มเดียวและเราสามารถหาเพื่อนช่วยเล่นได้ทันทีหลังจบ Tutorial บอกเลยว่ายิ่งคนเยอะเท่าไหร่ยิ่งสนุกมาก

ตรูที่ผู้เล่นจะได้ปะทะต่อสู้ด้วยในเกมนี้มันมีอยู่ 2 เผ่าพันธุ์ใหญ่ๆ ชนิดแรกคือพวก Terminids เผ่าพันธุ์แมลงที่อาศัยหลบซ่อนตัวอยู่ชั้นใต้ดินของหมู่ดาวริมขอบฝั่งขวาของกาแล็คซี่ ซึ่งก็เหมือนกับที่พวกเราเคยเห็นกันในหนังมันจะมีทั้งไซส์เล็ก ไซส์มาตรฐาน ตัวอ้วนพ่นพิษ ไปจนถึงตัวใหญ่เกราะหนาขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ วิธีฆ่าพวกมันก็ง่ายๆแค่เรามองหาทำเลเหมาะๆแล้วปักหลักยิงต้านมิให้พวกมันถลำล้ำเส้นเข้ามาใกล้พยายามรักษาระยะห่างเข้าไว้ เท่านี้ก็ผ่านได้สบาย helldivers 1

หรับของรางวัลที่คุณจะได้รับเมื่อเล่นจบหนึ่งรอบ อย่างแรกคือค่าประสบการณ์ EXP เอาไว้อัพเลเวลตัวละคร และอีกอย่างคือเงินในเกม Requisition Slips (RS) จำนวนหนึ่งที่สามารถเก็บสะสมไปแลกซื้อยุทโธปกรณ์ใหม่ๆได้ในหน้าเมนู Stratagems ซึ่งเป็นเหมือนกับระบบอัปเกรดตัวละครภายในเกม เพราะมีไอเทมเด็ดๆหลายชิ้นให้ปลดล็อคตั้งแต่อาวุธปืนทรงพลัง กับดัก ป้อมปืนกล การโจมตีทางอากาศรูปแบบใหม่ ไปจนถึงแกดเจ็ตสุดไฮเทคอย่างไอพ่นติดหลัง โดรนช่วยยิง หรือโล่พลังงานที่ช่วยให้เราอยู่รอดในขุมนรกได้นานขึ้น

สรุป

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมออนไลน์ไลฟ์เซอร์วิส ย่อมต้องมีเป้าหมายแรงจูงใจให้ผู้เล่นติดหนึบอยู่กับเกมไปนานๆ โดยเกมนี้มันก็มีระบบที่คล้ายๆกับแบทเทิลพาสบรรจุใส่มาให้อยู่เหมือนกัน ทุกภารกิจที่เราเคลียร์สำเร็จจะมีการสรุปผลมอบเหรียญ Medals รูปหัวกะโหลกมาให้ผู้เล่น มากบ้าง helldivers 2 gameplay น้อยบ้าง ตามปริมาณและระดับความยากของเควสต์ ซึ่งเจ้าเหรียญพวกนี้เราสามารถนำไปแลกไอเทมของรางวัลต่างๆในหน้าเมนูแบทเทิลพาสได้

บทความแนะนำ