game pc 2024

Final Fantasy VII Rebirth ตำนานเกิดใหม่ final fantasy vii rebirth steam ใหญ่กว่าเดิมการกลับมาสานต่อเรื่องราวที่ค้างคาของสุดยอดเกมอาร์พีจีฉบับรีเมคสร้างใหม่ final fantasy ซึ่งภาคนี้ก็ไม่ทำให้ใครๆต้องผิดหวัง เพราะทั้งอลังการยิ่งใหญ่สมการรอคอย แถมอัดแน่นเนื้อหาให้เยอะจนป้ายราคาเกมข้างกล่องสองพันดูถูกไปเลย remake final fantasy vii

STORY

เรื่องราวใน Final Fantasy VII Rebirth จะดำเนินต่อเนื่องจากภาค Final Fantasy VII Remake แบบปัจจุบันทันด่วนไม่เว้นว่าง เมื่อตัวเอกอดีตทหารอย่าง “คลาวด์ สไตร์ฟ” และผองเพื่อนสมาชิกกลุ่ม Avalanche ที่เหลือรอดต้องพากันหลบหนีจากการไล่ล่าของ ชินระ คัมปานี บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ที่โยนความผิดบาปในโศกนาฏกรรมทำลายล้าง ณ เมืองมิดการ์ทั้งหมดไปให้กับพวกเขา

จึงทำให้พวกเราต้องระเหเร่ร่อนไปยังสถานที่ต่างๆได้พบเจอกับมิตรสหายหน้าใหม่ๆในระหว่างทาง แต่อย่างที่รู้กันดีว่า พรายกระซิบแห่งโชคชะตา ที่คอยคุมทุกเหตุการณ์ให้ดำเนินไปตามต้นฉบับได้ถูกดาบใหญ่ของ คลาวด์ ฟันขาดสะบั้นลงไปในภาคที่แล้วและนั่นได้ก่อให้เกิดช่วงเวลาไทม์ไลน์ที่แตกแยกผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง ตัวละครที่ควรต้องตายอาจยังมีชีวิต ส่วนตัวละครที่ยังอยู่ก็อาจมีสิทธิ์ตายได้ทุกเมื่อ ทุกสิ่งล้วนไม่แน่นอนไม่สามารถคาดเดาอนาคตได้เลย ซึ่งการปรากฏตัวของ “แซ็ค แฟร์” ในช่วงต้นเกม ก็น่าจะพอบอกใบ้ให้แฟนๆได้ทราบว่าเรื่องราวในเวอร์ชันทำใหม่นี้มันจะแตกต่างออกไปจากเวอร์ชันเก่าต้นฉบับที่พวกเขาเคยรู้จักมากน้อยเพียงใด final fantasy vii rebirth steam

สำหรับใครที่เคยสัมผัสภาค Remake มาแล้วก่อนหน้านี้ คุณจะไม่สามารถนำเซฟอันเก่ามาผูกลิงค์เชื่อมโยงเพื่อเล่นเกมภาค Rebirth ต่อด้วยอาวุธ มาทีเรีย หรือเลเวลตัวละครสูงๆได้ เพราะข้อมูลเซฟของทั้งสองเกมจะถูกแยกขาดออกจากกันไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้เหมือนเป็นคนละเกม แต่อย่างไรก็ดี มันก็มีสิทธิประโยชน์บางประการสำหรับเหล่าผู้เล่นที่มีข้อมูลเซฟเกมภาคเก่าๆอยู่ภายในเครื่องคอนโซล เช่นถ้าตัวเกมตรวจสอบพบว่าคุณเคยเล่นเกม Final Fantasy 7 Remake คุณก็จะได้รับมนต์อสูรธาตุน้ำ Leviathan, remake final fantasy vii

ถ้าเคยเล่นภาคเสริม Final Fantasy 7 Remake: Episode Intermission ก็จะได้มนต์อสูรธาตุสายฟ้า Ramuh หรือหากเคยดาวน์โหลดตัวเดโมมาทดลองเล่น คุณก็จะได้รับเครื่องประดับ Kupo Charm ที่ช่วยบูสต์ค่าพลัง HP รวมถึงชุดเซตขวดยาโพชั่นฟื้นฟูเป็นของรางวัลปลอบใจ นั่นเอง final fantasy

PRESENTATION

Final Fantasy VII Rebirth แน่นอนว่าแม็พแผนที่โอเพ่นเวิลด์ย่อมต้องมาพร้อมกับกิจกรรมมากมายคลายเหงา อันดับแรกเลยคือการเดินสำรวจเปิดใช้งาน เสาส่งสัญญาณ เพื่อเปิดแม็พระบุตำแหน่งของสิ่งที่น่าสนใจในโซนพื้นที่นั้นๆ อาจเป็นมอนเตอร์เจ้าถิ่น โบราณสถานที่ซ่อนกล่องสมบัติ หรือพื้นที่ขุดเจาะของโจโคโบะ เป็นต้น remake final fantasy vii

ในขณะเดียวกันเมื่อตัวละครอยู่ในเมืองมันก็จะมีกิจกรรมสนุกคลายเครียดอย่าง เกมการ์ด เล่นเปียโน และมินิเกมอื่นๆที่จะทยอยโผล่มาในภายหลัง ส่วนสังเวียนโลกเวอร์ชวล Combat Simulator ของเจ้าหนูแชดลีย์ก็หวนกลับมาให้เราได้ทดสอบฝีมือกำจัดศัตรูกำราบมนต์อสูรหน้าใหม่ๆอยู่เหมือนเคย เพียงแต่ภาคนี้จะค่อนข้างอะลุ่มอะล่วยสำหรับผู้เล่นมือใหม่ เพราะเราสามารถลดทอนพลังความเก่งกาจของมนต์อสูรแต่ละตัวลงเพื่อให้ปราบง่ายขึ้นได้ หากเราขยันเดินหาแท่นบูชาของพวกมันที่อยู่กระจัดกระจายตามฉากมาได้ครบทั้งสามจุด

ถึงแม้เอนจิ้นที่ใช้พัฒนาภาค Rebirth จะยังคงเป็น Unreal Engine 4 ตัวเก่าตัวเดิมเหมือนกับภาค Remake แต่คุณจะไม่รู้สึกว่าภาพกราฟิกมันดูล้าสมัยหรือตกยุคไปเลยแม้แต่น้อย เพราะนี่คือผลงานเกมไฟนอลแฟนตาซีที่มีรายละเอียดตัวละคร ฉากหลังสภาพแวดล้อม และเอฟเฟกต์ตอนต่อสู้ที่สวยงามสมจริงที่สุดแล้ว ณ ปัจจุบัน ขนาดผลงานเกมภาคใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมาไม่นานอย่าง Final Fantasy XVI ภาพยังสวยสู้เกมนี้ไม่ได้ห่างชั้นแบบเทียบกันไม่ติดเลย final fantasy vii rebirth steam

GAMEPLAY

ระบบเกมเพลย์แอ็คชั่นต่อสู้แบบเรียลไทม์ผสมใส่คำสั่งจะถูกยกยอดมาจากภาคที่แล้วทั้งหมด หัวใจสำคัญยังคงมุ่งเน้นอยู่กับการโจมตีใส่จุดอ่อนหรือใช้ธาตุที่แพ้ทางเพื่อทำให้ศัตรูติดสถานะ Staggered เปิดช่องว่างให้ฝ่ายเราได้กระหน่ำทำแดเมจอย่างรุนแรงเหมือนเดิม แต่จะมีการเสริมเติมแต่งลูกเล่นใหม่ๆเข้ามาให้ดูมีสีสันเล่นสนุกมากยิ่งขึ้นอย่างระบบใหม่ First Strike

ที่เวลาเผชิญหน้าศัตรูหากเรากดปุ่มสี่เหลี่ยมได้ทันก่อนที่ศัตรูจะรู้สึกตัว เกจ ATB ตอนเริ่มสู้ก็จะพุ่งขึ้นสูงกว่าปกติกดใช้สกิลท่าไม้ตายได้ไวขึ้น เรียกว่ากลายมาเป็นเทคนิคเบสิคพื้นฐานที่ติดตัวผู้เล่นมาตั้งแต่แรกโดยไม่ต้องเปลืองช่องสล็อตสวมใส่มาทีเรีย ส่วนระบบใหม่ที่เป็นไฮไลท์อีกอย่างของภาคนี้นั่นคือ Synergy Attack final fantasy

  • มินิเกมวิ่งไล่จับหมีโคอาลา เอ้ย มูเกิล
    “หากเทียบกับรถยนต์ Final Fantasy VII Rebirth มันคงเหมือนรถบัสคันใหญ่ที่ค่อยๆแล่นไปแบบช้าๆเนิบๆพาเราทัวร์ดื่มด่ำบรรยากาศริมทางซ้ายขวาอย่างเต็มที่ มิใช่รถสปอร์ตแต่งซิ่งขับไวที่เห็นจุดหมายปลายทางเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นใครที่เป็นเกมเมอร์สายเร่งรีบอยากรู้เรื่องราวไวๆเพื่อเอาไปคุยขิงกับเพื่อนๆในกลุ่มอาจมีความรู้สึกว่าตัวเกมมันดำเนินไปแบบเชื่องช้ากินเวลานานมากเกินไป final fantasy vii rebirth steam

บทความแนะนำ