game pc 2024

alone in the dark 2024 มาพูดถึงเกมสยองขวัญเอาตัวรอดในทุกวันนี้ game 2024 หลายคนก็คงจะนึกไปถึงชื่อเกมดังยอดฮิตอย่าง Resident Evil หรือไม่ก็เกมเก่าที่หลายคนยังรอคอยให้ถูกนำกลับมาสานต่ออย่าง Silent Hill ไม่ก็ Dead Space แต่รู้หรือไม่ว่าก่อนการมาถึงของเกมชื่อดังเหล่านี้ มีหนึ่งผลงานเกมที่เป็นผู้บุกเบิกเกมแนว Survival Horror เกม stream 2024 เป็นเกมต้นฉบับผู้มาก่อนกาลและสร้างแนวทางให้เกมรุ่นหลังเอาไว้มากมาย ผลงานดังกล่าวก็คือเกมที่มีชื่อว่า Alone in the Dark นี่เอง  alone in the dark

ตัวเกมเปิดโอกาสให้เราเลือกรับบทเป็นตัวละคร 2 ตัว โดยผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็น Edward Carnby นักสืบเอกชนที่ถูกส่งเข้าไปในคฤหาสน์เพื่อตามหาเปียโนที่ถูกเก็บไว้ภายในตามคำสั่งของพ่อค้าของเก่า หรือเลือกเล่นเป็น Emily Hartwood หลานสาวของ Jeremy ผู้มุ่งหน้าไปยังคฤหาสน์เพื่อตามหาเปียโนเช่นกันเพราะเธอเชื่อว่าภายในเปียโนมีจดหมายบันทึกของ Jeremy game 2024 ซึ่งจะเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังการตายของเขาถูกเก็บไว้

เนื้อเรื่อง

alone in the dark 2024 เมื่อตัวเอกของเราเดินทางเข้าไปในคฤหาสน์ประตูก็ถูกปิดลง (ดูเป็นมุกที่เกมเมอร์คงคุ้นเคยกันสุด ๆ) ก่อนจะถูกโจมตีไล่ล่าโดยปีศาจและต้องเอาตัวรอดจากสารพัดกับดักและอุปสรรค พอเล่าแบบนี้ทุกคนก็คงจะพอมองเห็นภาพว่าตัวเกม Alone in the Dark ทำไมถึงถูกยกให้เป็นเกมสยองขวัญเอาตัวรอด หรือเกม Survival Horror เกมแรกของโลก alone in the dark

ในด้านของระบบการเล่นนั้น Alone in the Dark ก็เรียกได้ว่ามีทุกอย่างที่เกม Survival Horror ควรจะมี ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กับศัตรู (อาจจะตลกหน่อยหากเทียบกับเกมสมัยนี้ก็ตรงที่ว่าศัตรูพื้นฐานในเกมนี้โดนหมัด โดนเท้า ตัวละครเอกตายได้ด้วย) มีการใช้อาวุธ มีการสำรวจตามหา Item การไขปริศนาเพื่อหาทางไปต่อหรือจัดการกับศัตรูบางตัว มีการสำรวจเพื่อประติดประต่อเรื่องราวว่าเกิดอะไรขึ้นในคฤหาสน์แห่งนี้ก่อนที่ตัวเอกจะเดินทางมาถึง game 2024

อีกจุดที่ถือว่าเป็นต้นแบบให้เกมสยองขวัญเอาตัวรอดหลายเกม

ก็คือระบบการจัดการช่องเก็บของ เพราะตัวเกม Alone in the Dark มีระบบช่องเก็บของที่จำกัดมาก ๆ และของที่ผู้เล่นจะเก็บไว้กับตัวได้ก็ถูกกำหนดโดยน้ำหนักรวมที่แบกอยู่ ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกวาง Item ที่อาจจะยังไม่สำคัญในตอนนั้นทิ้งเอาไว้บนพื้นแล้วกลับมาเก็บทีหลังได้อีกด้วย ซึ่งเกมสมัยใหม่หลาย ๆ เกมก็ไม่เปิดโอกาสให้เราวาง Item ทิ้งไว้แล้วกับมาเก็บด้วยซ้ำ

ความเหนือล้ำของ Alone in the Dark ที่มาก่อนกาลในเกมผจญภัยของยุคเดียวกันก็คือการเปิดกว้างในการสำรวจ ในช่วงกลางของเกมนั้นผู้เล่นสามารถออกสำรวจพื้นที่ในคฤหาสน์ได้ตามใจ แตกต่างจากเกมผจญภัยยุคก่อนที่มักมีการดำเนินเนื้อหาแบบเส้นตรง บีบบังคับให้ผู้เล่นต้องไขปริศนาไปตามลำดับ alone in the dark

ในแง่ของความตื่นเต้นด้านระบบการเล่นนั้น นอกจากการต่อสู้และการหลบหลีกเหล่าปีศาจในเกมแล้ว จุดที่ทำให้ Alone in the Dark น่ากลัวและตื่นเต้นขึ้นไปอีกก็คือการทำตัวละครของเรา “พร้อม” ตายได้ทุกเมื่อ จุดนี้สำหรับผู้เล่นบางคนอาจฟังดูน่ารำคาญ และบางฉากพอหยิบมาดูในทุกวันนี้ก็อาจจะดูตลก แต่ในยุคนั้นการที่ตัวเกมพร้อมสังหารเราทุกเมื่อโดยไม่มีคำเตือนก็ทำให้ Alone in the Dark มีความน่ากลัวไปอีกขั้น

จนกระทั่งในปี 2001 ชื่อของ Alone in the Dark ก็ถูกหยิบจับกลับมาปัดฝุ่น Reboot ใหม่เป็นครั้งแรกในผลงานการพัฒนาของทีม Darkworks (ซึ่งผลงานที่โด่งดังที่สุดของพวกเขาก็น่าจะเป็นเกม Cold Fear ที่จะวางจำหน่ายในภายหลังตอนปี 2005) ในผลงานที่มีชื่อว่า Alone in the Dark: The New Nightmare เนื้อหาของเกมก็เป็นการสืบหาเบื้องหลังการตายของเพื่อนสนิทของตัวเอกอย่างนักสืบ Edward Carnby ซึ่งตัวเกมก็ยังคงโทนแนวการต่อสู้กับปีศาจและภัยลี้ลับในเงามืดเช่นเดิม เกม stream 2024

     

Alone in the Dark: The New Nightmare ได้รับการตอบรับในแง่บวก ถึงแม้จะไม่ได้ปฏิวัติวงการหรือถูกยกให้เป็นเกมยอดเยี่ยมแห่งยุค แต่ตัวเกมก็มีระบบที่น่าสนใจ เช่นตัวละครเอกสองคนที่มีสไตล์การเล่นที่ต่างกัน การใช้แสงเงาผ่านไฟฉายในการเล่นกับความมืดได้ยอดเยี่ยม

สรุปได้ว่า Alone in the Dark คือเกมสยองขวัญเอาตัวรอดที่เคยเป็นต้นแบบให้เกมรุ่นน้องได้เดินตาม ระบบการต่อสู้ การสำรวจ การจัดการช่องเก็บของ การไขปริศนา ทุกสิ่งทุกอย่างเหล่านี้ Alone in the Dark ภาคแรกได้วางรากฐานเอาไว้ และเกมดังในยุคสมัยใหม่ก็นำระบบต่าง ๆ ที่ว่ามาไปปรับปรุงให้ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิม และผสมกันออกมาเป็นสุดยอดเกมฮิตให้เราได้สนุกกัน เกม stream 2024

หวังว่าการกลับมาครั้งใหม่นี้จะทำได้สมศักดิ์ศรีชื่อ Alone in the Dark และส่งให้เกมตระกูลนี้ก้าวขึ้นมาอยู่ในแสงเคียงคู่เกมสยองขวัญเกมอื่น ๆ ในยุคปัจจุบัน ไม่ต้องโดนทิ้งไว้โดดเดี่ยวในความมืดเหมือนที่ผ่านมา

บทความแนะนำ